HÀ ĐỨC HOÀNG – CHÀNG SINH VIÊN XUẤT SẮC CỦA KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

Hà Đức Hoàng, người Mường đến từ xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là sinh viên xuất sắc của lớp TT1Đ17, khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Đức Hoàng sinh ra và lớn lên ở xã Mỹ Thuận – xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Sơn. Bố mẹ em làm nông nghiệp nên điều kiện kinh tế của gia đình em không được dư dả. Đức Hoàng là con cả trong gia đình có hai anh em. Nhận thức được hoàn cảnh gia đình, Hoàng luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Những năm học phổ thông, Hoàng đều đạt được danh hiệu học sinh khá, giỏi. Với ước mở trở thành một lập trình viên trong tương lai, em đã vào học ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Hoàng là lớp trưởng của lớp, em không chỉ tích cực tham gia mà còn động viên các bạn trong lớp cùng tham gia các phong trào do nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và khoa tổ chức. Đặc biệt, cùng với sự quan tâm, động viên của thầy cô, sự chăm chỉ, quyết tâm và phương pháp học tập hiệu quả, 5 học kỳ liên tiếp Hoàng đều đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, nhận học bổng loại xuất sắc của nhà trường, đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2019… Chàng sinh viên người Mường đã trở thành “người truyền cảm hứng” với các bạn trong lớp, trong khoa về sự nỗ lực trong học tập và tích cực với các hoạt động phong trào.

Khi nhắc đến Hoàng, các thầy cô trong khoa đều ấn tượng về em – một sinh viên gương mẫu, luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập và tiên phong trong các hoạt động phong trào. Th.S Trần Thị Hiệp, Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa Công nghệ thông tin chia sẻ: “Hoàng là một sinh viên chăm chỉ, chịu khó. Cùng với sự dìu dắt của các thầy cô giáo trong khoa, em đã luôn chủ động, phấn đấu vươn lên trong học tập và nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, khoa, tổ chức Đoàn, Hội và nhà trường tổ chức”.

Khi được hỏi về bí quyết để học tập tốt, Đức Hoàng tâm sự: “Trong quá trình học tập, em luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng, quyết tâm, tích cực, tự giác trong học tập, chủ động lập kế hoạch học tập cho bản thân, từ đó tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất. Đồng thời, em luôn giành nhiều thời gian để thực hành các kiến thức được học trên lớp, liên tục cập nhật những kiến thức công nghệ mới…”

Hoàng cũng bộc bạch: “Sau này ra trường nếu có cơ hội em rất muốn được về quê hương làm việc để có thể đóng góp công sức của mình phát triển vùng quê nghèo, đồng hành cùng các em nhỏ ở quê nhà, mong muốn sau này các em thành người hữu ích, cùng quay về xây dựng quê hương mình, đồng thời em cũng có thể ở bên cạnh chăm sóc bố mẹ khi về già”.

Chúc chàng sinh viên giàu nghị lực Hà Đức Hoàng sức khỏe, học tập tốt và trở thành tấm gương sáng cho các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì noi theo./