NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG – NGÀNH HỌC CÓ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI

Ngày nay, môi trường không còn là vấn đề của một địa phương hay một quốc gia mà đã trở thành mối quan tâm chung của toàn nhân loại, một vấn đề toàn cầu. Ở Việt Nam, bảo vệ môi trường vẫn là một “cuộc chiến” lâu dài, đòi hỏi sự tham gia góp sức của cả cộng đồng. Các biện pháp xử lý môi trường được quan tâm nhiều hơn, tuy nhiên đòi hỏi phải có một nguồn lực có kiến thức chuyên môn để đưa ra các biện pháp tối ưu, hiệu quả nhất. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề trong ngành môi trường cũng tăng theo. Điều đó không khó hiểu khi ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường được xã hội quan tâm và có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Chính vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường luôn là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh gần đây.

Tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường là một trong hai ngành đào tạo chính của Khoa Công nghệ Môi trường. Công nghệ kỹ thuật môi trường là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp sinh – lý –  hóa học. Cùng với đó, khi học ngành này sinh viên sẽ được học về các kiến thức để đưa ra các giải pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững.

Theo học ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với máy móc, trang thiết bị hiện đại, sinh viên sẽ được trang bị: Các kiến thức, kỹ năng thực hành về công nghệ môi trường, công cụ quản lý tài nguyên môi trường, phương pháp đánh giá tác động môi trường, kỹ thuật tái chế và biện pháp xử lý các nguồn tài nguyên bị ô nhiễm; Những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết như khả năng thiết kế, thi công, bảo trì, vận hành công trình xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn, tiếng ồn, có khả năng dự báo, phát hiện những vấn đề môi trường đã và đang xảy ra,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn,…

Đây là ngành học có triển vọng trong giai đoạn hiện nay, trong tương lai và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người học. Sinh viên ra trường sẽ làm việc ở những vị trí: Thiết kế và vận hành hệ thống xử lý chất thải; Quan trắc và phân tích các chỉ tiêu môi trường; Tư vấn và lập các báo cáo về bảo vệ môi trường như ĐTM, CM, CDM,…; Xây dựng các quy trình Giám sát An toàn – Sức khỏe – Môi trường (HSE), ISO, OHSAS,…Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc trong khu công nghiệp, các nhà máy xử lý chất thải, các trạm quan trắc môi trường, các công ty tư vấn về môi trường, các trường đại học, các viện nghiên cứu và các cơ quan nhà nước chuyên trách về bảo vệ môi trường, các nhà máy có hệ thống quản lý môi trường và an toàn lao động.

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường của Khoa Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là một ngành học năng động và có tính thực tiễn cao giải quyết vấn đề môi trường nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Do đó, xã hội đang cần những kỹ sư tư vấn giúp các công ty, doanh nghiệp xử lý nhằm hạn chế tối đa ô nhiễm, tạo môi trường sống lành mạnh cho người dân. Bạn còn băn khoăn gì mà không chọn một ngành học có tính thực tế và nhân văn như vậy?

Chúng tôi chào đón bạn tại Khoa Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì?

Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Điện thoại: 02103.827305; 02103.848636; 0989.323383 hoặc xem trên website: www.vui.edu.vn